คลินิกลดปวด Pain Clinic


วันที่ 03/11/2563 เวลา 11:26:41 น.
แชร์หัวข้อนี้ :

Pain Clinic โดยโรงพยาบาลเขลางค์นคร-ราม เรามีความมุ่งหวังในการให้บริการตรวจรักษาด้วยเครื่องบำบัดความเจ็บปวดที่ทันสมัย รับตรวจรักษาผู้ป่วยที่เจ็บปวดจากโรคและการบาดเจ็บในระบบกล้ามเนื้อ ข้อกระดูกและระบบประสาท โดยการรักษาเน้นการใช้นวัตกรรมที่สามารถวัดผลผลการรักษาในทันทีและใช้เวลาไม่นานในการฟื้นฟูอาการบาดเจ็บ รวมถึงการให้คำแนะนำเรื่องการยืดกล้ามเนื้อการดูแลตัวเองที่ถูกวิธีเพื่อให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องทนอยู่กับความเจ็บปวด และลดการใช้ยาต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็น การให้บริการ กลุ่มโรคที่ทำการรักษา เน้นรักษาผู้ป่วยที่อยู่ในกลุ่มโรคต่อไปนี้ ที่ผ่านการรักษาแล้วไม่ได้ผลจากการรักษาแบบมาตรฐาน เช่น จากการกินยาฉีดยา นวด ฝังเข็ม และกายภาพบำบัด
 1. 1. โรคปวดตามลำตัว แขนขา ทั้งที่มีสาเหตุจากโรค จากการบาดเจ็บและจากการเสื่อมทรุด ได้แก่
  1. ○ บาดเจ็บจากการเล่นกีฬา
  2. ○ ปวดศีรษะไมเกรน
  3. ○ ปวดใบหน้าครึ่งซีก
  4. ○ ปวดคอ บ่า
  5. ○ ปวดไหล่ ไหล่ติด
  6. ○ ปวดข้อศอก ปวดข้อมือ
  7. ○ ปวดหลัง ปวดเอว ปวดสะโพก
  8. ○ ปวดเข่า
  9. ○ ปวดข้อเท้า ปวดฝ่าเท้า
  10. ○ หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท
 2. 2. โรคในระบบประสาทส่วนกลาง
  1. ○ อัมพฤกษ์ อัมพาต จากหลอดเลือดสมองตีบหรือแตก
  2. ○ โรคหรือการบาดเจ็บของไขสันหลัง
  3. ○ อาการชาปลายมือปลายเท้าจากเบาหวาน และปลายประสาทแขน ขาอักเสบ
การรักษาต่อครั้ง ใช้เวลาเพียง 10-15 นาที โดยมีเครื่องมือในการบำบัด 3 ชนิด ดังนี้
 1. 1.  เครื่องบำบัดปวดด้วยแสงเลเซอร์กำลังสูง (high power laser therapy) ช่วยบำบัดปวดได้ผลดีเยี่ยมในระยะเฉียบพลันและกึ่งเฉียบพลัน เช่น ปวดจากการบาดเจ็บ เคล็ดขัดยอก อักเสบบวมแดงตามข้อและแขนขา และรวมถึงอาการชาตามปลายมือปลายเท้าด้วย ความถี่ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง
 2. 2.  เครื่องบำบัดปวดด้วยคลื่นกระแทกหรือช็อกเวฟ (shock wave therapy) ช่วยบำบัดปวดได้ดีเยี่ยมในกลุ่มอาการปวดเรื้อรัง เช่น พังผืดฝ่าเท้าอักเสบ ปวดไหล่ ไหล่ติด ปวดหลัง ปวดเข่า ความถี่สัปดาห์ละ 1 ครั้ง
 3. 3.  เครื่องบำบัดปวดด้วยคลื่นแม่เหล็ก (Peripheral magnetic stimulation) ช่วยบำบัดได้ทั้งอาการปวดที่เกิดจากเส้นประสาทและไม่ใช่เส้นประสาท โดยได้ผลดีเยี่ยมกับกลุ่มที่มีอาการปวดหรือชาจากเส้นประสาท เช่น กระดูกสันหลังคอหรือเอวเสื่อมกดทับเส้นประสาท หมอนรองกระดูกเคลื่อน ปวดชาหรือเกร็งจากอัมพฤกษ์อัมพาต บาดเจ็บเส้นประสาทแขนขา และโรคปวด คอ บ่า ไหล่จากการนั่งทำงานนาน ๆ เป็นต้น ความถี่สัปดาห์ละ 2 ครั้ง

ติดต่อเราได้ทุกช่องทาง