โปรแกรมตรวจสุขภาพระบบทางเดินปัสสาวะ


วันที่ 30/09/2563 เวลา 08:55:33 น.
แชร์หัวข้อนี้ :

          การขับถ่ายปัสสาวะเป็นการขับของเสียผ่านทางน้ำปัสสาวะซึ่งถูกสร้างออกมาจากไตทั้ง 2 ข้าง ผ่านมายังกรวยไตท่อไตกระเพาะปัสสาวะ และท่อปัสสาวะกลไก ที่ทำให้ปัสสาวะเคลื่อนที่ได้นั้นมาจากกล้ามเนื้อขนาดเล็กที่อยู่ตามกรวยไต และท่อไต นำพาปัสสาวะผ่านไต และท่อไตมาสะสมเก็บไว้ที่กระเพาะปัสสาวะจนมีปัสสาวะเท่าความจุของกระเพาะปัสสาวะ กล้ามเนื้อขนาดใหญ่ของกระเพาะจะบีบตัวไล่ปัสสาวะออกมานอกร่างกายผ่านทางท่อปัสสาวะ เมื่อปัสสาวะเสร็จจะต้องมีความรู้สึกที่สบายท้องน้อย มีความรู้สึกว่าปัสสาวะหมดในทุกๆครั้ง

          แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าปัสสาวะได้ดีจริงหรือไม่?  โรคในระบบทางเดินปัสสาวะหลายโรคใช้เวลานานกว่าที่จะเกิดอาการผิดปกติโดยที่โรคนั้นอาจจะทำลายอวัยวะภายในเป็นแล้ว

 

       โปรแกรมตรวจสุขภาพทางเดินปัสสาวะเป็นทางเลือกที่สำคัญอีกทางหนึ่งที่ช่วยในการตรวจคัดกรองความเสี่ยงและป้องกันไม่ให้เกิดโรคร้ายแรงต่อระบบทางเดินปัสสาวะ ปัจจุบันโรงพยาบาลเขลางค์นคร-ราม เรามีแพทย์ประจำด้านระบบทางเดินปัสสาวะ  นพ.สิริชัย  พฤทธิ์สกุล ออกตรวจตั้งแต่วันจันทร์ถึงเสาร์เวลา 08.00 นถึง 17.00 นโปรแกรมตรวจสุขภาพทางเดินปัสสาวะเป็นทางเลือกที่สำคัญอีกทางหนึ่งที่ช่วยในการตรวจคัดกรองความเสี่ยงและป้องกันไม่ให้เกิดโรคร้ายแรงต่อระบบทางเดินปัสสาวะ ปัจจุบันโรงพยาบาลเขลางค์นคร-ราม เรามีแพทย์ประจำด้านระบบทางเดินปัสสาวะ

นพ.สิริชัย

พฤทธิ์สกุล ออกตรวจตั้งแต่วันจันทร์ถึงเสาร์เวลา 08.00 นถึง 17.00 น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือนัดหมายเพื่อเข้ารับการตรวจได้ที่

โทร. 054-019619 ต่อ 1501, 1502


ติดต่อเราได้ทุกช่องทาง